0356551058

Quy trình vệ sinh khi sử dụng dịch vụ

Quy trình vệ sinh nhà hàng, khách sạn đúng chuẩn
Tháng Một 20, 2021
Sự cần thiết của dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Tháng Một 20, 2021
Show all

Quy trình vệ sinh khi sử dụng dịch vụ

Ngành công nghiệp xuất hiện đã khắc phục được nhiều vấn đề nan giải như thiếu vắng nhân lực. Tốn kém đầu tư dụng cụ, tạo nên không gian tiện lợi, sạch sẽ cho các hộ gia đình. Và để đạt được kết quả như mong muốn thì quy trình vệ sinh công nghiệp. Phải được diễn ra với đầy đủ các bước bài bản. Vậy các bước. Vệ sinh công nghiệp gồm những gì, và thực hiện như thế nào?

1. Khảo sát công trình thực tế

 • Khảo sát thực tế công trình gồm kiểm tra chiều cao, diện tích của công trình, xác định từng khu vực cần xử lý nhằm trang bị những thiết bị máy móc phù hợp nhất.
 • Ngoài ra, khi khảo sát thực tế công trình sẽ giúp đơn vị vệ sinh biết được mức độ sạch, bẩn của từng khu vực, từ đó huy động các hóa chất và nhân công, thiết bị cần thiết nhất để tiến hành theo đúng tiến độ và yêu cầu đưa ra của khách hàng.
 • Đây cũng là khâu quan trọng nhằm xác định chi phí của vệ sinh công nghiệp, từ đó 2 bên có thể thương lượng trước khi bắt đầu làm việc.

2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Các trang thiết bị máy móc

Đối với những khu vực có diện tích lớn thì các loại máy xuất hiện sẽ. Đảm bảo việc làm sạch hiệu quả và nhanh chóng nhất. Các loại máy có thể được sử dụng như máy hút bụi, máy lau sàn cỡ lớn, máy làm khô nền.
Các loại thang bảo hộ, thang chuyên dụng dành cho các tòa nhà lớn, găng tay, bảo hộ. Cho công nhân công nghiệp, cây lau kính, dụng cụ thu gom và chứa rác.

Các loại hóa chất

Việc làm sạch sẽ được tối ưu hơn nếu sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, ưu tiên chọn những loại hóa chất công nghiệp an toàn, lành tính như nước lau kính, lau sàn, nước tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, nước tẩy rửa nhà vệ sinh. Các dung dịch chuyên dụng dùng để tẩy các vết bẩn khác nhau như xăng, dầu, cồn và một số loại axit nồng độ nhẹ.

3. Quy trình thực hiện vệ sinh

Quy trình vệ sinh công nghiệp được chia làm 3 bước: phần thô, phần tinh và nghiệm thu sau khi kết thúc.

Vệ sinh công nghiệp phần thô

 • Để tránh cản trở trong toàn bộ quá trình vệ sinh công nghiệp. Thì việc làm đầu tiên là cần sắp xếp gọn gàng các đồ nội thất tại diện tích cần vệ sinh. Đồng thời sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của những món đồ nội thất này.
 • Sau khi dọn dẹp các món đồ nội thất, tiến hành thu gom các loại rác thải thô cứng. Tại công trình như các vật liệu thừa, túi nilon…vào khu vực tập kết rác để dễ dàng xử lý.
 • Tiếp theo, xử lý bụi bám trên nền sàn công trình. Có thể dùng loại máy cỡ lớn hoặc cỡ nhỏ tùy vào diện tích công trình. Sau khi hút bụi phải đảm bảo loại bỏ tối thiểu 80% bụi bẩn thì mới thực hiện những bước tiếp theo.
 • Bắt tay vào loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên nền kính, nền sàn sau khi hút bụi.

Vệ sinh công nghiệp phần tinh

Vệ sinh công nghiệp phần tinh là tiến hành làm sạch hoàn toàn từng phòng với các bước như sau:

 • Lau kính: Sử dụng cây lau kính và hóa chất chuyên dụng. Nếu công trình cao tầng thì cần có thang cuốn an toàn nhằm hỗ trợ làm sạch bên ngoài và bên trong.
 • Làm sạch sàn: Lau sàn cùng nước chuyên dụng sau khi đã hút bụi, sau đó làm khô ngay lập tức nhằm tránh mùi hôi, trơn trượt.
 • Vệ sinh các tiểu tiết: Làm sạch những chi tiết khác như các thiết bị vệ sinh, hệ thống đèn, cửa sổ, cửa ra vào. Làm sạch từng phòng theo kiểu cuốn chiếu, đóng cửa những phòng đã sạch để tránh bụi bẩn trong khi chờ nghiệm thu

  4. Ngiệm thu

  Tiến hành nghiệm thu từng hạng mục cụ thể, bao gồm các phòng, tầng. Của công trình và giao lại cho bên sử dụng dịch vụ khi họ đã hài lòng, để tránh trường hợp phải vệ sinh đi, lại nhiều lần. Lí do vì sao? Vì sau đó công trình vẫn còn một số các hạng mục chưa hoàn thành. Như trang trí nội thất: lắp màn, tủ,…những quá trình này sẽ làm bẩn công trình. Nếu chưa bàn giao thì phải vệ sinh lại gây ra hậu quả chậm tiến độ, và phải tốn thêm phí vệ sinh lần 2, thậm chí phải bồi thường.

  5. Bàn giao công trình

  Kiểm tra lại lần cuối tổng thể toàn bộ công trình, xử lý sạch những khu vực chưa được vệ sinh kỹ, đứng tại nhiều vị trí khác nhau để kiểm tra. Cuối cùng, bàn giao lại công trình cho khách hàng.

  _________________

  Công ty Vệ sinh Công nghiệp CLEAN EXPRESS

  Địa chỉ văn phòng: 38/26, thắng lợi 2, Dĩ An, Bình Dương

  Điện thoại: 0356.551.058  0344.063.967

  Email: [email protected]

  Website: https://vesinhkhonggiansach.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/CLEANEXPRESS85/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *